0888236888

Shophouse HA02-230, KĐT Vinhomes Ocean Park, Gia Lâm, Hà Nội

info@bdsphucloc.vn

Phát triển đô thị xanh – Xu thế tất yếu của tương lai

Bất Động Sản Phúc Lộc / Tin tức / Phát triển đô thị xanh – Xu thế tất yếu của tương lai

Phát triển đô thị xanh – Xu thế tất yếu của tương lai

Mô hình đô thị xanh đã xuất hiện từ lâu trên thế giới với những thành phố sinh thái được đầu tư xây dựng bài bản tại các quốc gia phát triển hàng đầu như Mỹ, Nhật Bản, Đức, Trung Quốc, Brazil, Singapore,… Đây là mô hình đô thị bền vững của tương lai, gắn phát triển kinh tế và an cư với bảo vệ môi trường, hướng tới lối sống hài hòa và tôn trọng tự nhiên.

Thế nào là đô thị xanh?

Đô thị xanh (Tiếng Anh: Green Cities) là tổng thể quy hoạch xây dựng của 3 yếu tố gồm môi trường xanh – kinh tế xanh – xã hội xanh chứ không phải chỉ dựa vào yếu tố có nhiều cây xanh.

Vinhomes Ocean Park – đô thị sinh thái biển giữa lòng thủ đô

Theo các chuyên gia, để một đô thị chuẩn xanh phải đáp ứng được 7 tiêu chí: Không gian xanh; công trình xanh; giao thông xanh; công nghiệp xanh; chất lượng môi trường đô thị xanh; bảo tồn cảnh quan văn hóa lịch sử danh lam thắng cảnh, cảnh quan thiên nhiên; cộng đồng dân cư sống thân thiện với môi trường.

Xu hướng phát triển đô thị xanh tại Việt Nam

Vấn đề đô thị xanh được xem là trọng tâm và mục tiêu phát triển trong quy hoạch của nhiều thành phố phát triển trên thế giới nhằm cải thiện môi trường, nâng cao chất lượng cuộc sống và thích ứng với biến đổi khí hậu trong giai đoạn mới. Ở Việt Nam, khái niệm đô thị xanh vẫn còn khá mới mẻ và mới chỉ dừng lại ở mức độ có nhiều cây xanh, công viên, mặt nước, tổ chức không gian công cộng tốt. Thực tế, đô thị xanh phải là tổng hòa của rất nhiều yếu tố, trong đó tập trung phát triển hệ thống hạ tầng giao thông xanh, công nghiệp xanh, lối sống xanh; từ đó giảm thiểu việc lãng phí tài nguyên và giảm phát thải khí nhà kính ra ngoài môi trường.

Với khát vọng tiên phong đem lại cuộc sống tốt hơn cho người Việt, CĐT Vinhomes đã đem những tiêu chuẩn xanh chuẩn quốc tế vào những đại đô thị mình dày công kiến tạo, mà tiêu biểu có thể kể đến là thành phố biển hồ Vinhomes Ocean Park và thành phố quốc tế Vinhomes Smart City. Với mật độ xây dựng thấp, ưu tiên tối đa không gian xanh mặt nước, xây dựng lối sống xanh, phát triển hệ thống xe bus điện đón đầu xu hướng giao thông xanh; Vinhomes Ocean Park và Vinhomes Smart City không chỉ là “nơi đáng sống” của cư dân hiện đại mà còn dẫn đầu xu hướng đô thị xanh – thông minh – hiện đại – bền vững của tương lai.

Tin

Liên quan

Hé lộ gam màu cuối cùng trong bộ sưu tập “tâm điểm giá trị sống” Hawaii

20 Tháng Tư, 2024

Tiếp nối mạch nguồn cảm hứng của toàn phân khu Hawaii – Masteri Waterfront, màu sắc của mảnh ghép cuối cùng – viên ngọc quý trong[...]

Xem thêm...

By, Phương

Phố Hàn K-Town chính thức khai trương vào 26/04/2024

19 Tháng Tư, 2024

Mảnh ghép thứ 2 của Grand World chính thức khởi động vào tháng 4 này, mang trọn vẻ đẹp Á Đông giao thoa giữa kiến trúc[...]

Xem thêm...

By, Phương

ZR3 The Z-Oasis – Ốc đảo nghỉ dưỡng tầng không, sống trọn thư thái tại Ocean City

17 Tháng Tư, 2024

Là tòa căn hộ cuối cùng của phân khu The Zurich, ZR3 The Z-Oasis với “Ốc đảo nghỉ dưỡng tầng không” tại tầng 13 mở ra[...]

Xem thêm...

By, Phương

Mua nhà ZR3 The Z-Oasis – Nhân ba lợi ích

15 Tháng Tư, 2024

Mua 1 căn nhà, nhân ba lợi ích! Tất cả sẽ có tại ZR3 The Z-Oasis – Ốc đảo nghỉ dưỡng tầng không tại tâm điểm[...]

Xem thêm...

By, Phương

0888236888

Đăng ký nhận thông tin

BDS Phúc Lộc
info@bdsphucloc.vn
0888236888